trái khoáy chuyện giáo viên nghỉ lễ, nghỉ phép…rồi phải dạy bù

Trước khi vợ nghỉ sinh, anh bạn đồng nghiệp của tôi tỏ vẻ háo hức bởi vì vợ chồng anh gần được đón đứa con đầu lòng và vui mừng vì anh là người trước tiên trong doanh nghiệp được ứng dụng quy định được nghỉ phép lúc vợ sinh.

Sau 7 ngày nghỉ (vợ sinh mổ), lúc đi dạy trở lại cũng là lúc gia sư giỏi môn toán anh phải “méo mặt” vì phải dạy bù khoảng thời gian nghỉ phép.

Theo quy định của Luật Bảo hiểm phố hội sửa đổi được vận dụng từ ngày 1/1/2016 đã quy định rõ:

cần lao nam đang đóng Bảo hiểm phường hội lúc vợ sinh con cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trong khoảng 5 đến 14 ngày.

cần lao nam được nghỉ 5 ngày làm việc giả dụ vợ sinh con. Trong trường hợp vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi được nghỉ 7 ngày làm cho việc.

Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày khiến việc, trong khoảng sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm cho việc. Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải giải phẫu thì được nghỉ 14 ngày làm việc.”

Nghịch lý chuyện thầy giáo nghỉ lễ, nghỉ phép…rồi dạy bù (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Luật quy định như vậy nhưng ở những ngành nghề khác thì việc vận dụng thuận lợi, còn đối giáo viên đứng lớp thì lại cực kỳ khó khăn.

Bởi, hầu hết các công ty lúc cắt cử giáo viên là đã xếp đặt tương ứng đối với số tiết quy định. cùng lúc, trong 6 ngày làm cho việc (đối mang cấp hai và cấp 3) thì mỗi môn học 1 ngày họp bộ môn, thao giảng nên ngày hôm Đó không thể xếp lịch được.

tránh né môn này môn kia nên toàn bộ giáo viên cùng môn thì lại trùng ngày dạy. Vì trùng ngày dạy nên lúc với giáo viên nghỉ phép thì chẳng thể sắp xếp thầy giáo khác dạy thay được.

hẳn nhiên đông đảo những ngày này đều sắp đặt dạy vào ngày chủ nhật.
Câu chuyện nghỉ phép, nghỉ lễ tương tự khiến hồ hết giáo viên không thích những ngày lễ. Bởi theo bình thường trong khoảng công việc đến coi sóc con loại đều với lịch trình cụ thể nên việc giáo viên đi dạy bù vào chủ nhật gây đảo lộn mọi việc.

Nào, con dòng ko với người trông, nhiều công việc bố trí trong ngày cuối tuần ko thực hiện được…

Vậy thử hỏi Luật Bảo hiểm phố hội sở hữu hiệu lực trong khoảng ngày 1/1/2016 lúc ứng dụng vào lĩnh vực giáo dục đã thực sự tháo gỡ được các bất cập trước ngừng thi côngĐây hay không?

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*