Trường phổ biến phải bố trí cán bộ kĩ thuật giúp thí sinh

Ngày 12/8, Thứ trưởng Bùi Văn Ga sở hữu Công văn gửi các Sở GD&ĐT trong cả nước về việc tổ chức tra cứu thông báo đăng kí xét tuyển của những trường đại học, cao đẳng.

Chỉ đạo này nhằm tạo điều kiện dễ dàng cho gia su ha noi thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc thù cạnh tranh. Thứ trưởng Ga đề xuất những trường THPT mở các phòng máy tính, xếp đặt cán bộ kĩ thuật để viện trợ thí sinh tra cứu và cập nhật thông tin.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Sau đó thông báo phổ biến trên các công cụ thông tin đại chúng của địa phương để thí sinh biết.

Trước ấy, thông tin xét tuyển của những trường đại học, cao đẳng mỗi lúc 1 nhiễu, theo quy định năm nay thí sinh biết điểm trước và đăng kí xét tuyển sau. Điều này nghe mang vẻ hợp lí, giúp cho thí sinh chủ động trong “cuộc đua” giành ghế vào những trường.

bên cạnh đó, trong quá trình thực hành đã phát sinh ra nhiều vấn đề bất cập. Thí sinh bồn chồn chờ đợi kết quả cập nhật tình hình từ những trường để mang phương án điều chỉnh có lí. Trong đợt xét tuyển hoài vọng một (20 ngày), thí sinh và bố mẹ các bạn học sinh đều tỏ ra mệt mỏi trước phương thức mới.

Trước đấy một ngày (11/8), Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đã gửi công văn đến những sở giáo dục, những trường đại học, học viện về việc tiếp tục hỗ trợ, giúp cho thí sinh đổi thay nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh mang ước muốn rút thủ tục đăng kí xét tuyển và nộp vào trường khác mang thể trực tiếp rút giấy má tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc mang thể đến sở GD&ĐT địa phương hoặc đến các trường THPT sở GD&ĐT quy định để nộp giấy tờ đề nghị điều chỉnh ước vọng đăng kí xét tuyển.

======>>>> Các mẹ nên xem: http://giasutiendat.net/tien-hoc-dai-hoc-tang-deu-10-mot-nam/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*