tự ý thay đổi cổ phần của cổ đông, trường Đại học Hoa Sen thất bại

Ngày 29/9, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt vụ án tranh chấp kinh tế cổ phần giữa doanh nghiệp IConnect và Co-Ordinate là nguyên đơn. Phía trường Đại học Hoa Sen trong vụ án này đóng vai trò bên bị.

Kết luận phiên tòa, Chủ tọa – thẩm phán Nguyễn Thu Trinh cho biết, việc trường Hoa Sen tự ý điều chỉnh cổ phần của các cổ đông tại trường, mà không cần biết tới sự đồng ý hay không gia su của các cổ đông, trong vụ án này là đơn vị IConnect và Co-Ordinate là ko căn cứ, không đúng với những quy định của Thủ tướng qui định rõ trong qui chế tổ chức của trường Đại học tư thục.

tuy nhiên, việc tự tiện điều chỉnh này cũng đã được phiên tòa kết luận là không đúng sở hữu các qui định của luật đơn vị.

đồng thời, việc IConnect và Co-Ordinate đòi Hoa Sen phải trả lãi suất căn cứ vào số tiền cổ tức chậm thanh toán cho hai doanh nghiệp này cũng thích hợp sở hữu các qui định của Bộ luật dân sự.

Phiên tuyên phạt vụ việc mâu thuẫn giữa công ty IConnect và trường Hoa Sen tại TP.HCM chiều 29/9 (ảnh: T.Q)

do đó, Chủ tọa phiên tòa đã chưng những ý kiến trình bày của đại diện trường Đại học Hoa Sen tại phiên tòa, tuyên bố trường phải chi trả số tiền cổ tức còn lại của năm 2014 cho doanh nghiệp IConnect, cộng số tiền lãi suất trả chậm tổng cùng là hơn hai tỷ đồng.

Còn đối mang công ty Co-Ordinate, tương tự thì trường Hoa Sen cũng phải trả số tiền hơn 61 triệu đồng số tiền cổ tức còn lại của năm 2014.

Số cổ phần tất cả của công ty IConnect tương đương mang tỷ lệ 26,5% số cổ phần, và số cổ phần của tổ chức Co-Ordinate tương đương sở hữu 7,8% số cổ phần tại trường Đại học Hoa Sen.

Đối mang đề xuất phản tố của trường Hoa Sen, cho rằng IConnect còn nợ trường số tiền hơn hai tỷ đồng, bà Phạm Thị Thủy – nguyên Phó Hiệu trưởng trường Hoa Sen chuyển chi IConnect theo ký hợp đồng cộng tác giữa Hoa Sen, IConnect và trường Hoàng Diệu, bà Nguyễn Thu Trinh – Chủ tọa nhấn mạnh, số tiền này được chia làm 7 lần, chuyển vào trương mục của Hoa Sen, căn cứ theo biên bản thỏa thuận cộng tácmang thật.

ngoài ra, vào giờ chót, biên bản này đã chưa được lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen đồng ý, ko mang sự đồng thuận trong việc hiệp tác về mặt nguồn vốn, nguồn lực giảng viên, nhân sự…Dù rằng trước ấy, lãnh đạo Hoa Sen đã đồng ý trên những email làm cho việc.

Khẳng định tại phiên tòa, bà Nguyễn Thị Hòa – đại diện của phía bên nguyên nhấn mạnh: Sẽ chuyển trả lại cho trường Hoa Sen số tiền này, bởi vì việc hiệp tác giữa các bênko thành công.

Chủ tọa phiên tòa cũng đã chưng buộc phải của phía trường Đại học Hoa Sen yêu cầu IConnect phải trả tiền lãi suất trả chậm số tiền này, căn cứ theo biểu lãi suất của Nhà nước quy định.

Qua những bằng cớ, thông báo về vụ việc này đã được thể hiện tại phiên tòa đã được Chủ tọa nhấn mạnh rằng: Đây là một sự ký hợp đồng hợp tác không thành công, nên chỉ cần trả lại tiền, chứ không cần thanh toán lãi suất nguyên nhân đó không phải là khoản tiền vay nợ.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*