vì để cấu trúc đề thi đất nước cần có 2 phần rõ ràng

Viết tiếp bài “Nước rút thi quốc gia, một hiệu trưởng yêu cầu đổi thay cấu trúc đề thi”, TS. Võ Thế Quân – hiệu trưởng Trường THPT Đông Đô (Hà Nội) đã những san sớt, đãi đằng sự cần yếu phải thay đổi cấu trúc đề thi trong Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

======>>>> Tham khảo trung tâm:

http://giasuviet.com.vn/

TS. Võ Thế Quân cho rằng, trước lúc Công văn của Cục Khảo thí và Kiểm định quan hệ lâu dài giáo dục (Bộ GD&ĐT) về công bố những đề thi loại, bản thân TS. Quân đã tưởng tượng rằng ví như đề thi đất nước được tiến hành theo phương án ngày nay thì sẽ xảy ra những khả năng gì?

Theo kinh nghiệm của TS. Quân sẽ 2 khả năng xảy ra. Thứ nhất, đề thi sẽ với phần can dự tới thi rẻ nghiệp và phần can dự tới thi đại học, tương tự sẽ mang hai đề con trong một đề chung. Khả năng thứ 2 là trộn lẫn 2 phần liên quan lại sở hữu nhau thành một đề tổng thể.

Ảnh minh họa của Xuân Trung

Đề thi đã ban bố vừa mới đây là phương án trộn lẫn 2 phần trên lại sở hữu nhau, mặc dù việc trộn lẫn này ko ảnh hưởngto tới thí sinh. Nhưng theo TS. Quân lúc đề thi cho học sinh làm thật thì mới phát sinh vấn đề: chẳng phải em nào cũng học chuyên nghiệp, khi mà đó mục đích trước tiên của các em là thấp nghiệp THPT và sau đấy mới nghĩ tới vào đại học.

Ở câu chuyện này TS.Quân ko nói đến học trò chuyên nghiệp, nhưng học trò nhàng nhàng ở kỳ thi này chiếm tất cả. Muốn khiến được hiệu quả thì các em phải phân biệt được câu nào dễ, câu nào khó, câu dễ khiến trước, khó làm sau.

nếu như theo phương án mà Bộ GD&ĐT công bố như đề thi loại vừa mới đây thì học sinh không thể phân biệt được câu nào dễ nhất để làm được ngay và câu nào khó để khiến sau, học sinh phải ngồi “lần mò” đề ra để khiến cho tuần tự.

Theo TS. Võ Thế Quân, tương tự tổng thời gian để khắc phục 1 đề là rất chậm. những em mà nhu cầu chỉ để tốt nghiệp cũng phải chịu cảnh chung là vướng vào câu khó của bậc đại học thì chẳng thể đáp ứng được. khi mà đó, tỷ lệ học trò sở hữu nhu cầu chỉ để thấp nghiệp ko phải là ít.

======>>>> Có phải bạn muốn tìm: http://giasutoan.info/uoc-vong-hai34-thi-sinh-ko-duoc-rut-ho/

Nguồn: Tổng hợp

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*