xuất đi sắt thép thu về gần 1,9 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm

Là ngành đang chịu nhiều gian khổ từ chế độ phòng vệ Thương mại dịch vụ của đa số Thị phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang về lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ $, tăng 27% về lượng & tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ 2016.
==>> Tham khảo:    Thép hình giá rẻ tại Hà Nội  

Theo cộng đồng Thép việt nam (VSA), ASEAN vẫn là thị phần xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất khẩu hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất đi. các dòng sản phẩm VN có lượng xuất khẩu tăng trưởng xuất sắc là ống thép hàn (tăng 320%), thép kiến tạo (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong các việc ngày càng tăng sản lượng và giá trị xuất đi sắt thép từ đầu năm đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng đột biến, gấp 9 lần so với cùng kỳ thời gian trước.

Số liệu hoạch toán của Hòa Phát cho thấy thêm, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất khẩu 116.000 tấn, trong lúc cùng kỳ năm kia chỉ xuất khẩu được gần 12.000 tấn.
 

==>> Tham khảo:   Thép bản mã  

lãnh đạo Thép Hòa Phát cho thấy, từ nửa thời điểm cuối tháng 9 trở đi, Thị trường có tác dụng tiêu thụ tốt hơn, nên tập đoàn đang phát huy cao nhất công suất nhằm giao hàng nhanh nhất mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

 

 


xuất đi sắt thép thu về gần 1,9 tỷ $ trong 8 tháng đầu xuân năm mới. Ảnh minh họa

Theo nhận định và đánh giá của VSA, triển vọng xuất khẩu thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong trong năm này rất có thể giảm do yêu cầu trong nước đẩy mạnh để Ship hàng những dự án công trình kiến thiết cầu đường, thủy điện và giao thông…

không chỉ thế, trước những vụ kiện phòng vệ Thương mại dịch vụ ở quy mô toàn cầu, các doanh nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc đang phải lưu ý đến, điều chỉnh xuất khẩu để không tác động tới tất cả ngành công nghiệp thép Trung Quốc. Đây cũng chính là tiện nghi để doanh nghiệp thép nước ta chớp thời cơ tăng xuất khẩu, báo đầu tư chi tiêu đưa tin.

Theo tin tức trên báo Người đồng hành, do ảnh hưởng đội giá kích thích tư tưởng những nhà Thương mại dịch vụ đặt đơn hàng để dự trữ. mặc dù, nhập khẩu thép lại giảm đối với cùng kỳ năm nhâm thìn. điều ấy đi ngược so với xu hướng của các năm kia. Tính chung trong 7 tháng đầu xuân năm mới 2017, nhập khẩu thép những loại đạt 11,6 triệu tấn, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 6 tỷ $ giảm 15% về lượng nhưng tăng 17% về giá trị so với cùng kỳ 7 tháng 2016.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Random Posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*